Trang chủTin tức - Sự kiệnCách lắp đặt đèn trang trí sân vườn

Cách lắp đặt đèn trang trí sân vườn

08/04/2020

CÁCH LẮP ĐẶT ĐÈN TRANG TRÍ SÂN VƯỜN

Đèn trang trí sân vườn tạo thêm vẻ lung linh cho khu vườn nhà bạn, bố trí lắp đặt bộ đèn chiếu sáng sân vườn tiết kiệm chi phí an toàn là một trong những yếu tố cơ bản trong thi công hệ thống chiếu sáng ngoài trời, sau đây chúng tôi xin cung cấp sơ lược cách hướng dẫn lắp đặt bộ đèn trang trí sân vườn cho công viên, đường dạo và các công trình chiếu sáng công cộng.

1. Lắp đặt tủ điện chiếu sáng

Lắp đặt tủ điện chiếu sáng cho đèn trang trí sân vườn biện pháp vừa an toàn mà lại vừa tiết kiệm cho bộ đèn vườn nhà bạn. Tủ điện chiếu sáng có chức năng điều chỉnh chế độ chiếu sáng cho đèn trang trí sân vườn, thông thường người ta dựa trên tổng công suất điện năng tiêu thụ của bộ đèn sân vườn để tính ra công suất tổng của dòng chịu tải của tủ điện chiếu sáng.

2. Lắp đặt nối dây

Dây nối hay còn gọi là dây lên đèn đối với hệ thống đèn trang trí thông thường ta sử dụng loại dây pvc 2×2.5. Dùng kìm điện cắt vỏ bọc khoảng 1,5 cm ở đầu dây rồi nối vào đầu ra của bộ đổi nguồn. Bắt vít cho dây được gắn chặt vào thiết bị tránh hiện tượng đánh lửa. Ở mỗi chân trụ dây lên đèn và dây dẫn nguồn được đấu nối với nhau thông qua bảng điện của cột bố trí atomat 6A.

3. Bố trí đèn sân vườn

Tùy vào không gian của khu vườn và diện tích cần chiếu sáng mà bố trí khoảng cách các trụ đèn trang trí, nhưng do bộ đèn sân vườn có ánh sáng phát quang không lớn, thông thường khoảng cách bố trí các bộ đèn L<10m.

4. Chôn dây xuống đất

Dây dẫn được dải ngầm, chú ý để đảm bảo an toàn chúng ta nên bọc một lớp HDPE cho dây ngầm. Chôn dây sâu khoảng 7 – 10 cm, để chừa các đầu nối tại những nơi bố trí trụ đèn.

5. Đổ bê tông khung móng

Tại vị trí các vị trí bố trí trụ đèn ta tiến hành chôn khung móng cho trụ đèn , khung móng thông dụng dùng cho đèn sân vườn thông thường M16, chú ý đến khoảng cách tim lỗ khung móng phải bằng tim lỗ trụ đèn sân vườn, thông dụng M16x260x260

6. Lắp đặt trụ đèn sân vườn

Tại các vị trí khung móng đã được làm sẵn ta tiến hành lắp đặt bộ trụ đèn, thông thường trụ đèn được tháo rời từng bộ phận vì vậy tại công trường ta tiến hành lắp gép các bộ phận chân đế, thân, chùm đèn, đèn sân vườn, các bộ phận được liên kết với nhau bằng lục giác âm. Đấu dây điện bằng các đầu nối có sẵn trên các bộ đèn. Lắp các bóng điện vào và đậy nắp chao đèn lại. Kiểm tra các mối dây bằng cách bật công tắc trên tủ điện.

7. Gắn đèn

Gắn thân đèn vào các vị trí đã chuẩn bị sẵn bằng các chân đèn. Kiểm tra độ chắc chắn của các trụ đèn sân vườn để không bị đổ khi gió mưa. Kiểm tra tất cả các bóng đèn. Khi tất cả đều hoàn hảo mới chôn các đầu nối dây xuống đất.

8. Thử sáng

Bước cuối cùng trong lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn chúng ta tiến hành thử sáng và vận hành hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn.

admin