Trang chủTin tức - Sự kiệnPhương pháp lựa chọn đèn rọi ray

Phương pháp lựa chọn đèn rọi ray

08/04/2020

PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN ĐÈN RỌI RAY

Đèn rọi ray là thiết bị chiếu sáng đã rất quen thuộc với mọi người. Nếu như trước đây đèn rọi ray thường chỉ được sử dụng chủ yếu trong các showroom, cửa hàng thời trang, các buổi triển lãm, trưng bày sản phẩm,… thì nay đèn rọi ray đã được áp dụng lắp đặt rộng rãi ở rất nhiều nơi.

Đèn rọi ray là một loại bóng đèn có phần chân được gắn với một thanh kim loại dài là thanh ray cũng với những bóng đèn khác tạo nên hệ thống chiếu sáng hoàn hảo nhất. Nhờ cấu tạo đặc biệt có thể điều chỉnh góc hướng sáng cũng như di chuyển dọc theo ray và cung cấp nguồn ánh sáng tập trung tốt nhất. Nhờ công dụng này nên chúng dùng để chiếu sáng các đồ vật, tranh treo tường trong các showroom thời trang, phòng trưng bày…

Đây là một loại bóng đèn có phần chân được gắn với một thanh kim loại dài là thanh ray cũng với những bóng đèn khác tạo nên hệ thống chiếu sáng. Với cấu tạo đặc biệt, có thể điểu chỉnh góc hướng sáng cũng như di chuyển dọc theo thanh ray và cung cấp nguồn ánh sáng tập trung.

Hiện nay đèn rọi ray hay đèn LED rọi ray ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Có thể khẳng định sản phẩm chiếu sáng này đã nâng tầm ánh sáng lên tầm cao mới. Chúng không chỉ giúp không gian ánh sáng thêm sang trọng và đèn LED rọi khi dùng trong các shop, phòng trưng bày. Ngoài ra, những mẫu đèn này còn giúp hướng sự chú ý của khách hàng vào những sản phẩm được giới thiệu. Nhờ đó mà có thể tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt nhất.

Tần suất sử dụng cao nên những loại đèn rọi ray thường nhanh hỏng hơn những sản phẩm đèn LED khác. Nhưng nếu biết cách lựa chọn và sử dụng hợp lý bạn có thể tăng tuổi thọ của sản phẩm, mang đến giá trị cho cuộc sống của bạn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có thể tăng tuổi thọ đèn led rọi ray. Cùng tham khảo thêm thông tin nhé!

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN LED RỌI RAY

Đây chính là bước đầu tiên các bạn nên quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau của nhiều thương hiệu nhưng chúng có một vài đặc điểm để nhận biết ra đèn tốt nhất mà bạn cần lưu ý. Đèn bạn định sử dụng có đủ công suất hay không, đèn sử dụng chip led của hãng nào, main chân đồng hay chân sắt loại gì. Bên cạnh đó, một số thông tin như hệ thống tản nhiệt dày hay mỏng, chất liệu thân đèn như thế nào, tản nhiệt bằng nhôm hay nhựa?

Nếu như bạn có thể trả lời được tất cả những câu hỏi trên tức là bạn đã hiểu hết về loại sản phẩm này. Cùng tham khảo thật kỹ thông tin để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý dành cho không gian gia đình và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Một mẫu đèn LED rọi ray được coi là tốt nếu như chúng có công suất hợp lý. Phần chip phải có chất lượng cao, main chân đồng và tản nhiệt dày sẽ giúp sản phẩm hoạt động tốt và có khả năng hoạt động trong thời gian dài. Đặc biệt khi sử dụng đèn không bị quá nóng và hệ thống ánh sáng không bị tối theo thời gian nhờ thế đồ vật không bị hư hỏng.

LỰA CHỌN THANH RAY CHO ĐÈN RỌI RAY

Đây sẽ là sai lầm rất lớn khi bạn coi thường chất lượng cũng như tác động của thanh ray tới đèn. Hiện nay, trên thị trường tràn lan những loại thanh ray có chất lượng kém. Đặc biệt của các loại thanh này là mềm và có lõi dẫn điện bằng sắt chính vì thế những mẫu đèn led rọi ray còn được gọi là đèn LED rọi ray.

Việc lựa chọn những sản phẩm có chất lượng kém sẽ dẫn đến các tác động:

  • Thanh ray nếu như làm bằng các chất liệu không đảm bảo sau một thời gian sử dụng sẽ bị lỏng chân tiếp dẫn điện đến move. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm hỏng đèn rọi ray thậm chí là gây ra hiện tượng chập điện.
  • Lõi dẫn điện làm bằng sát sẽ làm tăng tiêu hao điện năng trên đường dẫn. Lượng điện năng cung cấp không đủ sẽ làm đèn led rọi ray nhanh hỏng trông thấy.

Vì thế, để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ và chú ý đến các địa chỉ uy tín. Nên chọn thanh ray có độ cứng hợp lý, lõi dẫn điện bằng đồng cao cấp đủ đáp ứng cho các loại đèn led rọi ray công suất cao

THỜI GIAN SỬ DỤNG ĐÈN LED RỌI RAY

Theo thói quen chúng ta thường bật đèn rọi ray từ khi mở cửa đến lúc về. Điều này có nghĩa đèn sẽ phải hoạt động từ 10 – 12 giờ/ ngày không ngừng nghỉ. Vì thế mà đèn rất nhanh hỏng. Để có thể tăng độ bền của sản phẩm đèn rọi ray bạn nên nên tắt đèn tầm 10 phút ít nhất 1 lần trong ngày để đèn có điều kiện tỏa nhiệt, nếu bạn làm điều này đèn rọi của bạn sẽ tăng độ bền đáng kể. Đây chính là cách hay để có thể giúp những đèn có thể gia tăng được sản phẩm tuổi thọ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng và bảo quản sản phẩm đèn trang trí trong không gian gia đình. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng đèn rọi ray led. Liên hệ ngay với chúng tôi để bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý cũng như được tư vấn trực tiếp nhất. Chúc bạn thành công!

admin